Firefly Return to Phuket!

33 second read
0
0
229

วันนี้ (26 สิงหาคม 2565) สายการบิน Firefly ซึ่งเป็นสายการบินภายใต้ Malaysia Aviation Group (MAG) เปิดตัวเที่ยวบินโดยสารสู่จังหวัดภูเก็ต (HKT) จากเมืองปีนัง (PEN) ประเทศมาเลเซีย โดยใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ โดยเที่ยวบินแรกได้แก่ FY3600 ออกจากปีนังบินตรงไปยังภูเก็ตและมาถึงเวลา 14.20 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมีผู้โดยสารทั้งสิ้น 134 คน

สายการบิน Firefly จะให้บริการสี่ครั้งต่อสัปดาห์จากปีนัง (PEN) ไปยังภูเก็ต (HKT) และจากภูเก็ต (HKT) ไปยัง ปีนัง (PEN) การเปิดตัวครั้งนี้ ถือเป็นจุดหมายปลายทางระดับนานาชาติแห่งที่สอง สำหรับ Firefly หลังจากเปิดตัวในเส้นทางสู่เมือง Seletar ในสิงคโปร์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

Mr. Philip See ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Firefly กล่าวว่า “เมื่อข้อจำกัดการเดินทางทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทั่วอาเซียน ถูกยกเลิก ลูกค้าต่างรู้สึกตื่นเต้น และ รอคอยที่จะเดินทางท่องเที่ยว และ พักผ่อน โดยปราศจากความยุ่งยาก การเปิดตัวเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 รุ่นใหม่ของเราเมื่อต้นปีนี้จะช่วยขับเคลื่อนการจราจร และ นำผู้โดยสารจำนวนมาก ขึ้นบินไปยังจุดหมายปลายทางที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองต่าง ๆ และ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น ภูเก็ต
การกลับมาให้บริการอีกครั้ง ในครั้งนี้ เที่ยวบินจะจากปีนัง จะออกเดินทาง ในช่วงเวลาที่สะดวก สำหรับผู้โดยสาร โดยจะไปถึงภูเก็ตในเวลาบ่าย เพื่อให้ลูกค้ามีเวลาเพียงพอในการเช็คอิน ณ ที่พัก ลูกค้าที่เดินทางไปภูเก็ต จะได้เพลิดเพลินกับอาหาร และ เครื่องดื่มเลิศรส และสามารถเลือกชมงานหัตถกรรม ชมการแสดงริมถนน เดินเล่นชายหาด และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนผู้ที่เดินทางจากภูเก็ตไปปีนัง จะสนุกกับการสำรวจความสวยงามทางสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคม และประวัติศาสตร์ ชายหาดที่สวยงาม รวมทั้งอาหาร Street Food ที่ดีที่สุดในโลก และอื่นๆ อีกมากมาย”

นางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน กัวลาลัมเปอร์ กล่าวว่า “เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นนักเดินทางชาวมาเลเซียจากปีนังมองว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่อยากจะมา และ พร้อมที่จะท่องเที่ยวสำรวจภูเก็ต ด้วยความสะดวกสบายจากเที่ยวบินตรงของ Firefly เมืองปีนังและเมืองภูเก็ตมีความคล้ายคลึงกันในด้านประวัติศาสตร์ และ วัฒนธรรม นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย จะรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ในขณะเดียวกันก็สามารถเพลิดเพลินกับอาหารปักษ์ใต้ที่เป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ต และ ชายหาดที่สวยงามได้ ในปีนี้ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาภูเก็ต 890,000 คน นอกจากนี้ประเทศไทยยังต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย กว่า 560,000 คน ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง เดือนสิงหาคม 2565 อีกด้วย”

นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า “ภูเก็ตมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยว ภูเก็ตมีชายหาดที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ และ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต ซึ่งมีความหลากหลายมาก ตั้งแต่ร้านอาหารมิชลินไปจนถึงอาหาร street food นอกจากนี้ ยังมีโรงแรม และ รีสอร์ท ที่ได้มาตรฐานคุณภาพสูงหลายแห่ง ที่มีการปฏิบัติที่ปลอดภัย และ ถูกสุขอนามัย เพื่อต้อนรับชาวมาเลเซียทุกคน”

Mr Ooi Chok Yan, ประธานกรรมการบริหาร Penang Global Tourism กล่าวว่า, “เรามุ่งมันที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าสู่ปีนังให้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ด้วยเครือข่ายของ Firefly เราสามารถเชื่อมโยงชาวปีนัง และ ชุมชนทางตอนเหนือของมาเลเซีย ให้สามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ระหว่างประเทศได้อีกด้วย ปีนัง มีอะไรมากกว่าการพักผ่อนบนชายหาดอันเงียบสงบ ปีนัง ได้รับการขนานนามว่า เป็นไข่มุกแห่งตะวันออก และ ได้รับการยอมรับว่าเป็นเมืองมรดกโลกขององค์การยูเนสโก สำหรับอาคารเก่าแก่ที่แปลกตา เสน่ห์แห่งประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมที่อยู่ร่วมกันควบคู่ไปกับการพัฒนาสมัยใหม่ รวมทั้ง ปีนังฮิลล์ ที่เพิ่งได้รับการยอมรับให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑลยูเนสโก (UNESCO Biosphere Reserve)”
Firefly ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 โดยได้เปิดตัวเส้นทางไปลังกาวี ยะโฮร์บารู กูชิง และ โคตาคินาบาลู ไปแล้ว ส่วนเส้นทางปีนัง-ภูเก็ตนี้ นับเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ล่าสุด ลูกค้าที่บินด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ของเราสามารถเลือกเดินทางด้วยข้อเสนอแพ็คเกจ สุดคุ้มในแบบ Plus, Extra หรือ Flex ที่ให้น้ำหนักสัมภาระเช็คอิน 20 กก. เสิร์ฟอาหารร้อนบนเครื่องบิน และ สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินได้สองครั้ง, สะสมคะแนน, ได้รับ Priority สำหรับกระเป๋า, การขึ้นเครื่อง และ การเช็คอิน, การเลือกที่นั่ง, ประกันการเดินทาง และ อีกมากมาย

Firefly มุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าด้วยบริการที่ราบรื่น ยืดหยุ่น และ ประหยัดมากขึ้น โดยมอบข้อเสนอที่มีความยืดหยุ่น และ การเชื่อมต่อที่ดีขึ้นระหว่างเมืองต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถบินด้วยความสะดวกสบาย และ ความคุ้มค่าร่วมกัน Firefly มุ่งหวังที่จะนำผู้โดยสารสู่จุดหมายปลายทางต่าง ๆ ในภูมิภาค โดยมอบทางเลือกที่มากขึ้น และ การบริการที่ราบรื่น ในทุกการเดินทาง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และ จองเที่ยวบินไป และ กลับจากภูเก็ต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Firefly แอพสำหรับมือถือ สำนักงานจองบัตรโดยสาร และ ตัวแทนท่องเที่ยวต่าง ๆ

TAG : 0 0 Google + 0 เขียนเมื่อ : 28 สิงหาคม 2565 23:56:59 เข้าชม : 1823960 ครั้ง

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ข่าวเด่น ดิจิทัล
Comments are closed.

Check Also

คืน 5 ก.พ. CMG จัดงานกาล่า ฉลอง เทศกาลโคมไฟ 2023

วันที่ 5 ก.พ. 66 ตรงกับ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 1 ตามปฏิทิ … …