Home ข่าวเด่น ดิจิทัล เตรียมพบกับอีเวนต์แห่งปี Thailand International Boat Show ปักหมุด ภูเก็ตแลนด์มาร์คล่องเรือระดับโลก

เตรียมพบกับอีเวนต์แห่งปี Thailand International Boat Show ปักหมุด ภูเก็ตแลนด์มาร์คล่องเรือระดับโลก

1 min read
0
0
131

เตรียมพบกับอีเวนต์แห่งปี Thailand International Boat Show ปักหมุด ภูเก็ตแลนด์มาร์คล่องเรือระดับโลก หน่วยงานภาครัฐ และ แวดวงธุรกิจร่วมสนับสนุนงานกระตุ้นท่องเที่ยว ทางทะเล 12-15 ม.ค. 2566 นี้ ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า พร้อมด้วยงานกาล่าดินเนอร์การกุศล โดย อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท

งานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ 2023 (Thailand International Boat Show) เตรียมจัดขึ้น 12-15 มกราคม 2566 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวภูเก็ต สู่สายตาคนทั่วโลก กับการกลับมาของเกาะภูเก็ต ในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว ทางทะเล ระดับเวิลด์คลาส พร้อมไฮไลท์กิจกรรมไลฟ์สไตล์มากมาย

ภูเก็ต เป็นศูนย์กลางของการล่องเรือยอชต์ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ ยังเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญของการล่องเรือ ระหว่าง ภูมิภาคต่าง ๆ ด้วยท่าจอดเรือระดับโลกมากถึง 4 แห่ง รวมถึงท่าจอดเรือซูเปอร์ยอชต์ ที่กำลังอยู่ในระหว่างการวางแผนก่อสร้าง ภูเก็ต จึงเป็นจุดหมายที่เจ้าของเรือยอชต์จากหลายๆ ประเทศ อย่าง ฮ่องกง และ สิงคโปร์ เลือกที่จะจอดเรือเก็บไว้ที่ภูเก็ตแล้วค่อยบินมาล่องเรือ ทั้งยังมีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกบินมาเช่าเรือยอชต์แบบเหมาลำ และ ล่องเรือเพื่อการพักผ่อน ตลอดจนยังเป็นจุดศูนย์กลางของเรือซูเปอร์ยอชต์ ที่กำลังเติบโตอย่างน่าจับตาในภูมิภาคนี้ อีกด้วย

นายเดวิด เฮย์ส ซีอีโอ แจนด์ อีเวนต์ เจ้าของและผู้จัดงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ เปิดเผยว่า “ช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อุตสาหกรรมเรือยอชต์ของไทยมีมูลค่าหลายพันล้านบาท และ ได้ต้อนรับเจ้าของเรือยอชต์จากทั่วโลก และไม่ว่าจะเป็นครูซไปจนถึงซูเปอร์ยอชต์ ปัจจุบันประเทศไทยได้กลับมาเปิดประเทศ และ ต้อนรับผู้มาเยือนชาวต่างชาติ อีกครั้ง และ งานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์จะจัดขึ้นเพื่อให้ภูเก็ต และ ประเทศไทย กลับมามีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวทางทะเล ในเวทีโลกหลังสถานการณ์โควิด-19 ยาวนานถึง 3 ปี ทั้งนี้ เป้าหมายของเราคือ การเป็นจุดศูนย์รวมของคนในอุตสาหกรรม จัดแสดงแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ การบริการ และ ไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุด ให้แก่ผู้ชมที่เดินทางมาจากทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็ตอกย้ำจังหวัดภูเก็ต และ ประเทศไทย ในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทาง การล่องเรือชั้นนำของโลกด้วย”

บริษัท แจนด์ อีเวนต์ (JAND Events) ในฐานะผู้จัดงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับ สมาคมธุรกิจเรือยอร์ชไทย และงาน Thailand Charter Week มีเป้าหมายเพื่อสร้างกระแสความสนใจในภูเก็ต และ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของประเทศไทย หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากนั้น การจัดงานยังได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เพื่อเป็นการกระตุ้น การเติบโตของการท่องเที่ยวทางทะเลและดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่ม HNWIs หรือ นักท่องเที่ยวที่มีความมั่งคั่งสูงสู่จังหวัดภูเก็ต

นายดิฐพงศ์ ฐิตะดิลก นายกสมาคมธุรกิจเรือยอร์ชไทย (Thailand Yachting Business Association) กล่าวเสริมว่า “นอกจากทะเลแถบแคริบเบียนและทะเลแถบเมดิเตอร์เรเนียน ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการการล่องเรือ ในระดับโลก แล้ว ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางการล่องเรือใหม่ ซึ่งมีภูเก็ตเป็นศูนย์กลาง โดยภูเก็ตยังคงมีศักยภาพสูงในการต้อนรับเจ้าของเรือยอชต์ ซูเปอร์ยอชต์ และนักท่องเที่ยวที่เช่าเหมาลำจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อให้สามารถมาเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่สวยงาม และ น่าตื่นตาตื่นใจของน่านน้ำภูเก็ต และ ท้องทะเลโดยรอบ”

ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ 2023 จะมีการจัดแสดงเรือยอชต์ต่างๆ มากถึง 50 ลำบนผืนน้ำ ในส่วนของพาวิลเลี่ยนบนฝั่งจะเป็นศูนย์รวมนำเสนอสินค้าลักชัวรี ผลิตภัณฑ์ และ บริการเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ทางทะเล รวมถึงโปรแกรมโซเชียลบนชายฝั่ง
อาทิ ดนตรีสด อาหาร และ เครื่องดื่ม ที่จะให้บริการกันอย่างคึกคัก บนทางเดินริมทะเลของ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ตลอดจนกิจกรรมครอบครัวในวันเด็ก (วันเสาร์ที่ 14 มกราคม) ทั้งนี้ หนึ่งในไฮไลท์ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก คือ งานกาลาดินเนอร์การกุศล ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคมอีกด้วย

พลาดไม่ได้กับงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ ระหว่าง วันที่ 12-15 มกราคม 2566 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า จังหวัดภูเก็ต ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://th.thailandinternationalboatshow.com/

เกี่ยวกับ JAND Events

JAND Events เป็นบริษัทที่มีทีมงานข้ามชาติมืออาชีพ ด้านการจัดอีเวนต์แบบครบวงจรในประเทศไทย บริหารงาน โดย เดวิด เฮย์ส ซีอีโอผู้มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ในธุรกิจงานอีเวนต์ การท่องเที่ยวและการบริการ JAND Events ได้รับเลือกในฐานะพันธมิตรของแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย อาทิ Louis Vuitton Moët Hennessy, L’Oréal, Givenchy, Kenzo และอีกมากมาย โดย JAND Events และ Thailand International Boat Show จัดเป็นหนึ่งในแผนกการค้าของบริษัท เจเอเอ็นดี กรุ๊ป จำกัด

ผู้สนับสนุนการจัดงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ 2023 มีดังนี้ องค์กรผู้สนับสนุนการจัดงาน โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, จังหวัดภูเก็ต, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุม และ นิทรรศการ (องค์การมหาชน)
ผู้สนับสนุนในการจัดงาน รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ Spirit of Bangkok, Horoyoi, Jim Beam, Roku Gin, The Print Pak และ Vertigo Video Productions. พันธมิตรสื่อมวลชน Asia Pacific Boating, Cigar Journal, European Life Luxury Week, Hot Magazine, Jetsetter, Luxury Society Asia, Robb Report Thailand, SEA Yachting และ The Thaiger.
พันธมิตรในภูเก็ต Anda Focus, Intercontinental Phuket Resort, Oceans For All, Phuket Has Been Good To Us, Phuket Marine Guide และ UWC. พันธมิตรด้านการตลาด และ ประชาสัมพันธ์ Infinity Communications, Asia Sponsorship News และ The Sponsorship Experts.

TAG : 0 0 Google + 0 เขียนเมื่อ : ศุกร์ 23 ธันวาคม 2565 18:28:59 เข้าชม : 1795849 ครั้ง

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ข่าวเด่น ดิจิทัล
Comments are closed.

Check Also

เปิดแกรนด์โอเพ่นนิ่ง โครงการใหม่ ‘นิมมาน’ (Nimman) บ้านหรู 2 ชั้น สไตล์วาบิซาบิ จาก มือโปรพัฒนาอสังหาฯ โบ๊ทพัฒนา ภูเก็ต

วันนี้ (28 ม.ค. 2566) มีการเปิดแกรนด์โอเพ่นนิ่ง โครงการ … …