Home ที่ปรึกษากฎหมาย โดย ทนาย สุนทร พยัคฆ์ OR–พาณิชย์ หนุน เกษตรกรเหนือ เดินหน้า เชื่อมตลาดลำไย กระจายผลผลิต

OR–พาณิชย์ หนุน เกษตรกรเหนือ เดินหน้า เชื่อมตลาดลำไย กระจายผลผลิต

7 second read
0
0
307

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (OR) เดินหน้าตอกย้ำพันธกิจเพื่อสังคม สานต่อความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ เชื่อมโยงการรับซื้อลำไยจากเกษตรกร ในภาคเหนือ ขยายโอกาสสร้างรายได้และกระจายผลผลิต พร้อมตอบสนองนโยบายภาครัฐ ในการบรรเทาสถานการณ์ผลไม้ล้นตลาด มุ่งเสริมความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจฐานราก

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย OR ลงพื้นที่พบปะเกษตรกร และผู้ประกอบการ โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ศูนย์รวบรวมและแปรรูปผลิตผลการเกษตร สหกรณ์การเกษตรสันป่าตอง จำกัด จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามสถานการณ์ผลผลิต และร่วมเป็นสักขีพยานในกิจกรรมเชื่อมโยงการรับซื้อลำไย ซึ่ง OR ได้เข้าร่วมสร้างความมั่นใจ ในการเป็นพันธมิตรสำคัญในการสนับสนุนรับซื้อผลผลิตลำไย จากเกษตรกรโดยตรง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในมาตรการเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกร ในช่วงฤดูกาลลำไยออกสู่ตลาด

OR มุ่งเสริมสร้างความเข้มแข็งให้สังคม โดยเริ่มต้นจากรากฐานของชุมชน จากการร่วมเติมเต็มโอกาสให้เกษตรกรและคนไทยได้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ผ่านเครือข่าย พีทีที สเตชั่น ที่เป็นมากกว่าสถานีบริการน้ำมัน แต่ยังเป็นพื้นที่แห่งรอยยิ้ม และโอกาสในการสร้างรายได้ กระจายผลผลิตออกจากท้องถิ่น และเชื่อมโยงเกษตรกรกับผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด ภายใต้วิสัยทัศน์ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโต ร่วมกัน” (Empowering All toward Inclusive Growth) พร้อมเดินหน้าโครงการช่วยเหลือเกษตรกรและพัฒนาชุมชนมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ พีทีที สเตชั่น ยังคงเป็นศูนย์กลางความสุขของทุกคน ในสังคม

TAG : 0 0 Google +0 เขียนเมื่อ : จันทร์ 21 กรกฎาคม 2568 16:00:00 เข้าชม : 1579433 ครั้ง

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ที่ปรึกษากฎหมาย โดย ทนาย สุนทร พยัคฆ์
Comments are closed.

Check Also

รวมสุดยอดทอล์คของ “คนลงมือทำจริง” ชวน ถอดรหัสหาคำตอบ “ทางรอดในยุคโลกรวน” ที่งาน SX 2025

กรุงเทพฯ, (8 กันยายน 2568 ) เมื่อโลกกำลังเผชิญความท้าทา … …