วันนี้ (23 ม.ค. 2569) ข้อมูล ล่าสุด พบว่า มีคนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ประมาณ 3 ราย ทราบชื่อคือ นายอดิล และนัสซือเลาะ (ไม่ทราบนามสกุล) ผลจากการปะทะเบื้องต้นพบว่า เสียชีวิต 1 ราย ยังหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน 1 ราย และมีรายงาน ว่า อีก 1 ราย อยู่ระหว่างการหลบหนี

พันเอก ยุทธนา เพชรม่วง โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผย ความคืบหน้าการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

ปฏิบัติการครั้งนี้ เริ่มขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 00.20 น. หลังขยายผลหลักฐาน จากเหตุวางระเบิด และวางเพลิงสถานีบริการน้ำมัน ในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดยะลา ได้สนธิกำลังร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจยะลา และกองกำลังตำรวจจังหวัดยะลา เข้าตรวจสอบบ้านพักเป้าหมาย ในเขตบ้านเปาะยานิ หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนในพื้นที่

เจ้าหน้าที่ ได้ดำเนินการตามมาตรการ”จากเบาไปหาหนัก”อย่างเคร่งครัด โดยมี การเชิญผู้นำท้องที่ และผู้นำท้องถิ่นเข้าร่วมพูดคุยเจรจา ผ่านเครื่องขยายเสียง เพื่อให้บุคคลที่อยู่ภายในบ้านออกมาแสดงตน และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้ความพยายามในการเจรจาเป็นเวลานานหลายชั่วโมง

กระทั่ง เวลา 03.50 น. บุคคลภายในบ้านใช้อาวุธปืนยาว ไม่ทราบชนิด เริ่มยิงใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อขัดขวางการปฏิบัติงาน และหวังเปิดทางหลบหนี จนนำไปสู่การบังคับใช้กฎหมายและการตอบโต้เพื่อป้องกันตัว ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังคงควบคุมพื้นที่ และดำเนินการตามขั้นตอน อย่างระมัดระวัง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ต่อทุกฝ่าย
ข่าวคืบหน้า Update ต่อไป….
ภาพข่าว : ร.ต.ท. มาโนตร สังขพันธ์ / ร.ต.ต.พลประสิทธิ์ ยอดนพภา / นายสุวัฒน์ชัย ยอดนพภา ผู้สื่อข่าว (พิเศษ) นสพ.อาณาจักรนิวส์ 5 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง
TAG : 0 0 Google +0 เขียนเมื่อ : ศุกร์ 23 มกราคม 2569 23:48:59 เข้าชม : 1896322 ครั้ง




















