Home ข่าวเด่น ดิจิทัล จีน จัด เฉลิมฉลอง การก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน ครบรอบ 105 ปี

จีน จัด เฉลิมฉลอง การก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน ครบรอบ 105 ปี

2 second read
0
0
95

เช้าวันที่ 1 กรกฎาคม งานเฉลิมฉลองการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน ครบรอบ 105 ปี ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ที่มหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง โดยนายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน และประธานคณะกรรมาธิการทหารส่วนกลาง กล่าวสุนทรพจน์

นายสี จิ้นผิง ระบุ ว่า ตลอด 105 ปี ที่ผ่านมา พรรคของเรา ได้ยึดมั่นในความตั้งใจแรกเริ่ม และภารกิจในการสร้างความสุขให้ประชาชนจีนและฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรืองของประชาชาติจีน เพื่อนำพาประชาชนทุกกลุ่มชาติพันธุ์ทั่วประเทศ ต่อสู้อย่างไม่หยุดยั้ง และร่วมเขียนมหากาพย์อันยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์หลายพันปีของชนชาติจีน

นายสี จิ้นผิง ชี้ ว่า สาเหตุที่พรรคคอมมิวนิสต์จีน สามารถสร้างความรุ่งเรืองได้ตลอด 105 ปี แห่งการต่อสู้ สาเหตุที่ประวัติศาสตร์และประชาชนเลือกพรรคคอมมิวนิสต์จีน ย่อมเป็นเพราะพรรคของเรา มีคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมที่พรรคการเมือง และพลังกลุ่มการเมืองอื่น ๆ ไม่อาจเทียบได้

นายสี จิ้นผิง ระบุ ว่า ในการเดินทางครั้งใหม่ ต้องผลักดันการสร้างความทันสมัย ด้านการป้องกันประเทศ และกองทัพอย่างมีคุณภาพ เร่งสร้างกองทัพประชาชนให้เป็นกองทัพอันดับหนึ่งของโลก ปกป้องอธิปไตย ความมั่นคง และผลประโยชน์ด้านการพัฒนาของประเทศ อย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ มีส่วนร่วมมากขึ้นในการรักษาสันติภาพและการพัฒนาของโลก

นายสี จิ้นผิง กล่าวย้ำว่า การแก้ปัญหาไต้หวัน และบรรลุความเป็นเอกภาพของมาตุภูมิอย่างสมบูรณ์ เป็นภารกิจทางประวัติศาสตร์อย่างแน่วแน่ของพรรคเรา และเป็นความปรารถนาร่วมกันของลูกหลานชาวจีนทั้งหมด เราต้องดําเนินยุทธศาสตร์โดยรวมของพรรคในยุคใหม่ในการแก้ปัญหาไต้หวัน ยึดมั่นในหลักการจีนเดียวและ “ฉันทามติปี 1992” รวมพี่น้องร่วมชาติไต้หวันจํานวนมาก กระชับการแลกเปลี่ยนความร่วมมือ และการพัฒนาแบบบูรณาการระหว่างสองฝั่งช่องแคบไต้หวัน ปราบปรามกลุ่มอิทธิพลแบ่งแยกดินแดนที่มุ่งไปที่ “เอกราชไต้หวัน” อย่างเด็ดเดี่ยว ต่อต้านการแทรกแซงของกลุ่มอิทธิพลภายนอก และส่งเสริมการรวมชาติของมาตุภูมิอย่างมั่นคง

นายสี จิ้นผิง ยังระบุด้วย ว่า เยาวชน เป็นกําลังใหม่ในการบรรลุการฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรือง ที่ยิ่งใหญ่ของประชาชาติจีน ทั้งพรรคต้องให้ความสำคัญกับเยาวชน เอาใจใส่เยาวชน สนับสนุนเยาวชน เพิ่มปัจจัยให้เยาวชนเติบโตเป็นผู้มีความสามารถ โดยที่เยาวชนจีนในยุคใหม่ต้องรับหน้าที่สําคัญแห่งยุคสมัยอย่างกล้าหาญ และมีความใฝ่ฝันร่วมภารกิจพรรคและประเทศชาติ

นายสี จิ้นผิง กล่าวทิ้งท้าย ว่า กลางศตวรรษนี้ เราต้องสร้างประเทศ ให้เป็นประเทศสังคมนิยมที่ทันสมัย และเข้มแข็งแบบรอบด้าน บรรลุเป้าหมายการต่อสู้ในศตวรรษที่สอง สหายพรรคคอมมิวนิสต์จีนต้องไม่ลืมความตั้งใจเดิม จดจําภารกิจ และมุ่งมั่นสร้างความรุ่งโรจน์ให้กับประวัติศาสตร์ใหม่

แปลเรียบเรียง โดย ภาคภาษาไทย ศูนย์เอเชียแอฟริกา สถานีวิทยุและโทรทัศน์ส่วนกลางแห่งประเทศจีน (CMG)

TAG : 0 0 Google +0 เขียนเมื่อ : พฤหัสบดี 2 กรกฎาคม 2569 23:12:59 เข้าชม : 1896335 ครั้ง

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ข่าวเด่น ดิจิทัล
Comments are closed.

Check Also

UAE เปิด ทดลอง ‘รถไฟโดยสารสายแรก’ จับมือ กลุ่มบริษัทจีน สร้างระบบราง

อาบูดาบี, 2 ก.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (30 มิ … …