Home ที่ปรึกษากฎหมาย โดย ทนาย สุนทร พยัคฆ์ เมื่อ “ชีส” กลายเป็นวัตถุดิบสำคัญ ประจำธุรกิจอาหาร โก โฮลเซลล์ พัฒนา “A-Choice California Cheese” รับความต้องการพุ่ง ชู ราคาเข้าถึงได้ ตอบโจทย์ ยุคประหยัดต้นทุน

เมื่อ “ชีส” กลายเป็นวัตถุดิบสำคัญ ประจำธุรกิจอาหาร โก โฮลเซลล์ พัฒนา “A-Choice California Cheese” รับความต้องการพุ่ง ชู ราคาเข้าถึงได้ ตอบโจทย์ ยุคประหยัดต้นทุน

49 second read
0
0
86

สำหรับธุรกิจอาหารแล้ว “ชีส” กลายเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยม และเข้ามามีบทบาทกับการบริโภคของคนไทย เพิ่มมากขึ้น โดยนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของเมนูยอดฮิตมากมาย ไม่เพียงพบใน อาหารนานาชาติ หรือเบเกอรี่ที่เราคุ้นเคย ปัจจุบันมีการนำไปใช้งานอย่างหลากหลาย ขนาดเมนูเครื่องดื่ม ยังมีชีส เข้าไปติดกระแส ไม่น่าแปลกใจหาก มูลค่าตลาดชีสในประเทศไทย กว่า 3,000 ล้านบาท จะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี

แต่ในปีนี้ เมื่อธุรกิจอาหารต้องเผชิญความท้าทาย กับสถานการณ์วิกฤติน้ำมัน ต้นทุนทุกอย่างพากันขยับ การสรรหาชีสที่ราคาเข้าถึงได้ และมีคุณภาพมาตรฐานสากล จึงเป็นเรื่องสำคัญ “โก โฮลเซลล์” (GO WHOLESALE) ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารที่มีความสดใหม่ตลอดเวลา เพื่อผู้ประกอบการ ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เข้าใจความต้องการนี้ของผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร จึงจับมือกับ “แคลิฟอร์เนีย มิลค์ แอดไวซ์เซอรี่ บอร์ด” (California Milk Advisory Board) พัฒนา “ชีส” ภายใต้แบรนด์ A-Choice California Cheese ขึ้นมา

โดยนำความโดดเด่นของ ชีสจากแคลิฟอร์เนีย ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านคุณภาพของน้ำนม มาตรฐานการผลิตระดับสากล รสชาติสม่ำเสมอ มาผสานกับแนวคิด Smart Choice ของแบรนด์ A-Choice ซึ่งเป็น Own Brand ของโก โฮลเซลล์ แล้วพัฒนาชีส 4 ชนิด ทั้ง มอสซาเรลล่า, เชดด้า, มอนเทอเรย์แจ็ค, เปปเปอร์แจ็ค มีทั้งแบบตัด ขูด ก้อน และสไลด์ ให้เลือกซื้อเลือกใช้ เน้นย้ำจุดเด่นด้าน “คุณภาพ” และ “ความคุ้มค่า” สำหรับพิซซ่าเลิฟเวอร์ ยังพลาดไม่ได้กับ ชีส A-Choice พิซซ่า เบลนด์ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นของการผสมผสานระหว่าง มอสซาเรลล่า และ เชดด้า ได้อย่างลงตัว

ทั้งนี้ โก โฮลเซลล์ ได้จัดงาน “A-Choice Presents : Your Smartest Cheese Choice Real California Cheese” เพื่อเปิดตัวกับผู้ประกอบการร้านอาหารให้มาสัมผัสรสชาติชีสในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยได้รับเกียรติจาก นายอดัม แบรนสัน ที่ปรึกษาทูตฝ่ายกิจการเกษตร สำนักงานฝ่ายการเกษตร สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมด้วย นางสาวธีรวี อังกุรวรกุล ตัวแทนจากคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์นมแห่งแคลิฟอร์เนีย เข้าร่วมงาน โดยมี นายริคาโด เบารอตโต้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจ เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ และ นางซันนี่ ซิดิค รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานบริหารสินค้าธุรกิจค้าส่ง ให้การต้อนรับ

ภายในงานมีการรังสรรค์เมนูพิเศษ จาก เชฟภู-ภูรินท์ พัฒนวิริยะวาณิช มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 4 ที่นำชีส A-Choice California Cheese มารังสรรค์เมนู California Mac & Cheese มักกะโรนีอบซอสชีสเนื้อครีมมี่ California Monterey Grilled Cheese แซนด์วิชอบกรอบสอดไส้ชีสแคลิฟอร์เนียสามชนิด เสริมด้วยหอมใหญ่คาราเมลไลซ์และพาร์มาแฮม และ Chicken Parmigiana ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและชีสแคลิฟอร์เนียรสจัดจ้าน สะท้อนศักยภาพของวัตถุดิบที่สามารถต่อยอดสู่เมนูสร้างสรรค์ได้อย่างหลากหลายและไม่สิ้นสุด ซึ่งสามารถชูรสชาติชีส จนผู้ร่วมงานพากันติดใจ และคิดจะนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในร้านของตน

ทั้งหมดนี้ คือ ภาพสะท้อนของความมุ่งมั่นของ โก โฮลเซลล์ ที่ไม่เพียงคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดในราคาสุดคุ้มค่า แต่ยังช่วยเปิดมุมมองใหม่ นำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ สร้างโอกาส และยกระดับมาตรฐานธุรกิจอาหารไทย เพื่อให้ผู้ประกอบการรายย่อยมีความเข้มแข็งได้ในทุกสถานการณ์ พบกับ “A-Choice California Cheese” ชีสคุณภาพจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้แล้ววันที่ โก โฮลเซลล์ ทั้ง 14 สาขา ทั่วประเทศ และแอปพลิเคชั่น GO WHOLESALE

#GOWHOLESALE #GOAlwaysFreshForward #GOสดใหม่ตลอดเวลาเพื่อคุณ #GOสดครบคุ้ม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม สำหรับกิจกรรม และโปรโมชั่น เพื่อรับข่าวสาร และสิทธิประโยชน์ก่อนใคร ได้ที่
เว็บไซต์ : www.centralfoodwholesale.co.th
เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/gowholesaleth/
Line : @gowholesale
LinkedIn : https://www.linkedin.com/company/gowholesaleth
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น GO WHOLESALE และสมัครสมาชิกฟรี ที่ https://gowholesale.onelink.me/dVTJ/8sqvueew

TAG : 0 0 Google +0 เขียนเมื่อ : พฤหัสบดี 9 เมษายน 2569 19:00:00 เข้าชม : 1697822 ครั้ง

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ที่ปรึกษากฎหมาย โดย ทนาย สุนทร พยัคฆ์
Comments are closed.

Check Also

บริดจสโตน คว้า 2 รางวัล ทรงเกียรติ ด้านคุณภาพ และความปลอดภัย ในฐานะ พันธมิตรยอดเยี่ยมของโตโยต้า บนเวที “2026 TMA Annual Supplier Conference”

คุณฮิโรชิ โยชิซาเนะ ประธานกรรมการกลุ่มบริดจสโตนเอเชียแป … …